. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ
DisplayUs.com

  

. . . รณรงค์พี่น้อง"คนเสื้อแดง"77จังหวัดทั่วไทย 3กรกฎาเข้าคูหากาเบอร์1 ส.ส.เพื่อไทย และกาเบอร์1 พรรคเพื่อไทย ให้จัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียว . . .

Playlist เลือกดูได้... 200 Clip สัมภาษณ์-ปราศรัย-วิสัยทัศน์ คุณปู "ยิ่งลักษณ์...ยิ่งดู...ยิ่งรัก"
  
[คลิกที่นี่...เว็บแรงงานนอกระบบ]
  

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2555

อึ๋ยส์!! ที่นั่นมันไม่ใช่ตอแหลแลนด์นะเฟ้ย...

@ คลิปเต็ม นายกฯปูประชุม ขำกลิ้ง 16 06 2555
@ ผมเคยคิดว่า ปชป.แม้จะเป็นรัฐบาลไม่ได้ แต่ก็เป็นฝ่ายค้านที่มีคุณภาพ ดังนั้นผมจึงคิดว่า...
@ เมื่อผมไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อเดือน มกราคมปี 1972.....ผมมีเงินติดตัวไป $80.00... ตอนที่ 8...กลับไปทำงาน 2 job ใหม่ กลับเมืองไทยครั้งแรกหลังจากที่จากมาแล้วเกือบสิบปี เริ่มค้าขาย ชีวิตหักเหอีกครั้ง
@ "ดิฉันวินิจฉัยแล้ว ไม่มีหรอกค่ะโรคขี้ข้าทักษิณ มีแต่โรคอยากกลับมาเป็นนายกฯ โดยไม่ต้องชนะเลือกตั้งทักษิณ"
@ สาเหตุที่มึงป่วย...เพราะ...โง่...
@ ข้อเสนอแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยเพื่อยกเลิกศาลรัฐธรรมนูญและจัดตั้งคณะตุลาการพิทักษ์ระบอบรัฐธรรมนูญ
@ นกแก้วตัวนั้น?
@ มีคนเขาบอกว่า ผมถูกหลอก
@ สามก๊กภาคพิสดาร (การเมือง)
@ แม่หมาขี้เรื้อนตัวนั้น... ใครอ่านแล้วต่อมน้ำตาไม่แตก E-mail มารับรางวัล
@ หัวเชือกวัวชน...
@ แชมป์’กินไม่ได้...
@ คนไทยบางกลุ่มใจแทบสลาย เมื่อทักษิณบินอเมริกา...
@ Clipยกต่อยก..."แก้ว"โดนปล้น แต่"แก้ว"คือ"ฮีโร่"ของคนไทย

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ โหลดเก็บไว้ในcomเชิญคลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

อึ๋ยส์!! ที่นั่นมันไม่ใช่ตอแหลแลนด์นะเฟ้ย...

คิดจะเล่นงานเขา แต่พระเจ้าไม่เอาด้วย สำหรับเจ้าของแบรนด์ "ใส่เสื้อเหลืองยึดสนามบิน"
By: ปลายอ้อกอแขม

มันคงเป็นความรู้สึกขมขื่นอย่างที่สุด เมื่อคนที่ตนเองเกลียดชังนักหนาอย่างทักษิณ ชินวัตร ได้รับอนุญาตให้เข้ามาเดินเอ้อระเหยลอยชาย อยู่ในถิ่นพญาอินทรีย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งเสรีชนที่สุดแห่งหนึ่ง..อย่างสบายใจเฉิบ

มันคงเป็นความเจ็บแค้นอย่างสุดแสนจะระงับ เมื่อคนที่ตนเองเกลียดชังที่สุดอย่างทักษิณคนนี้ ได้รับการต้อนรับอย่างคับคั่งจากคนไทยส่วนใหญ่ในอเมริกาแทบทุกมลรัฐ และเป็นการต้อนรับอย่างผู้มีเกียรติ..สมกับฐานะเป็นอดีตนายกฯผู้ยิ่งใหญ่

ความเจ็บปวดรวดร้าว และคั่งแค้นของคนที่เกลียดทักษิณ ทั้งในเมืองไทย และโดยเฉพาะในอเมริกา ได้แสดงปฏิกิริยาตอบโต้อเมริกาและทักษิณอย่างชนิด "ขาดสติสัมปชัญญะ" ปรากฏออกมาให้เห็นตามสื่อต่างๆมากมาย..ยิ่งกว่าพายุทอร์นาโด!

ทักษิณ ไปมาแล้วแทบทุกประเทศ แต่ทำไม ถึงไม่มีคนไทยที่อาศัยในประเทศนั้นหรือคนที่อยู่ในเมืองไทย มีความรู้สึก "หวั่นไหว" เหมือนที่อเมริกาเลยสักนิด นั่น ก็เพราะว่าอเมริกาเป็นชาติมหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่ในทุกๆด้าน ถ้าอเมริกาคิดจะ "หนุนหลัง" ใคร คนนั้นเป็นต่อ ..รู้กันอยู่!

เราจึงได้เห็น คนไทยใจวิปริต จิตวิปลาส ได้ออกมาแสดงอากัปกิริยาต่างๆ คัดค้านอเมริกา ต่อต้านทักษิณชนิดถ่อย เถื่อน เหมือนที่เคยทำกับทักษิณครั้งที่เป็นนายกรัฐมนตรี ..ในประเทศไทย

เช่น อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศและผู้ต้องหาก่อการร้ายยึดสนามบิน อย่างนายกษิต ภิรมย์ ออกมาด่านายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีคนปัจจุบัน และนายจอร์จ บุช อดีตประธานาธิบดี อย่างสุดถ่อยเกินกว่าที่ใครจะคิดว่าคนที่พูดนี้ เคยเป็นเสนาบดีต่างประเทศมาก่อน ..นักการทูตมารยาททราม!

ส่วนคนไทยในอเมริกา คือพวกเสื้อเหลืองและพวกสมุนพรรคประชาธิปัตย์ ก็แสดงอาการโกรธเกรี้ยวนายบารัค โอบามา ถึงกับยื่นหนังสือถึงประธานาธิบดีให้ทบทวนบทบาทตนเอง ซึ่งผิดมารยาทของผู้อาศัยอยู่บ้านเขาจะพึงทำได้ ..ประจานความบัดซบของตนเอง

พวกเขาอาจคงนึกว่ากำลังอยู่ในเมืองไทย ที่เมื่อพออ้างตัวเองว่ารักสถาบันแล้ว ก็จะทำอะไรได้ทุกๆอย่างเพื่อต่อต้านฝ่ายตรงข้าม ไม่ว่าจะยึดสนามบิน ยึดทำเนียบ ฆ่าคน ทำลายทรัพย์สินของรัฐ ทำร้ายเจ้าหน้าที่บ้านเมืองฯลฯ แล้วก็กลับบ้าน..อย่างสบายใจ

จึงเห็นการกระทำที่ถ่อย เถื่อน ตั้งแต่ทุบรถ ขว้างปา ทำลายทรัพย์สิน เอาอุจจาระไปขว้างปาสถานที่ สร้างความรำคาญ เบื่อหน่าย ให้กับคนอเมริกัน แต่สร้างความอับอายให้กับคนไทยทั้งในอเมริกาและในประเทศ ที่เห็นคนไทยด้วยกันแม้จะต่างสี ทำสิ่งน่าทุเรศให้ปรากฏแก่ชาวโลก ..อุบาทว์สิ้นดี

การกระทำดังกล่าว ของกลุ่มคนไทยประหลาดเหล่านี้ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ของอเมริกาจับกุมไปหลายคนข้อหาละเมิดขัดขว้างสิทธิเสรีภาพ ของอดีตนายกฯทักษิณ ทำลายทรัพย์สินผู้อื่น ชุมนุมโดยมิได้รับอนุญาต ขว้างปาสิ่งปฏิกูล ฯลฯ และอาจถูกถามหาใบอนุญาตเข้าเมือง ..อาจมีเฮซ้ำ เมื่อเจอว่าเป็นพวก "โรบินฮูด"

คนไทยเหล่านี้ ทำทุกอย่างเพื่อจะ "ฉีกหน้า" ประจานทักษิณ ชินวัตรให้ได้อายไปทั่วโลก หวังจะทำให้ทั่วโลกเห็นว่าคนอย่างทักษิณนั้น จะเป็นต้นเหตุแห่งความเดือดร้อนได้ ถ้าใครอนุญาตให้เข้าประเทศ และหวังลึกๆว่าจะให้อเมริกา "ขับไล่" ทักษิณออกไปเสียโดยไวและห้ามเข้ามาอีกต่อไป ..พวกตนจะได้เฮ!

แต่กลับกลายเป็นว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่ลงทุนทำไปนั้น สูญสลายไปหมด จริงอยู่ ทักษิณไม่สามารถเข้าไปในงานเลี้ยงต้อนรับได้ แต่ภาพของ "ผู้ก่อการร้ายยึดสนามบินที่ใส่เสื้อเหลืองมีโทษประหารชีวิต" ได้ปรากฏต่อสายตาชาวโลกอย่างชัดเจนอีกครั้ง ..มันมาหลบหนีอยู่ในอเมริกานี่เอง

ความถ่อย เถื่อนของพวกเสื้อเหลืองและผู้สนับสนุน ได้ปรากฏชัดอีกครั้ง ตอกย้ำให้ชาวโลกได้เห็นว่าคนเหล่านี้ มันชั่วช้า เลวทราม ไม่ควรให้มันทั้งหลายซุกหัวอยู่ในประเทศ..อีกต่อไป

ผิดกับภาพของทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีซึ่งถูกทำรัฐประหาร ขณะตนเองอยู่ที่สหประชาชาติ และเป็นผู้ที่คนไทยส่วนใหญ่ของประเทศและคนไทยส่วนใหญ่ที่กระจายไปอยู่ทุกมุมโลกยังให้การสนับสนุน ให้ความรัก ความศรัทธาอย่างไม่เสื่อมคลาย ก็ปรากฏชัดเจนอีกครั้งต่อสายตาชาวโลก ..นายกฯในระบอบประชาธิปไตย

ภาพของคนเสื้อแดงในอเมริกา ที่ไม่กระทำการรุนแรงตอบโต้คนเสื้อเหลืองถ่อยๆเหล่านั้น แม้จะถูกรุกรานสิทธิอย่างถึงขนาดอย่างนี้แล้วก็ตาม ย่อมชี้ให้เห็นว่าคนเสื้อแดงเป็นคนที่รักประชาธิปไตย มิใช่ผู้ชอบก่อความรุนแรงก่อน ..ก็ปรากฏ!

วันนี้ เจ้าของแบรนด์เนมยี่ห้อ "ผู้ก่อการร้ายยึดสนามบินใส่เสื้อเหลือง" ได้ประกาศศักดา ประจานตนเอง ให้ชาวอเมริกัน และชาวโลกได้เห็นอย่างสิ้นไส้ โดยที่ใครก็ไม่ต้องไปทำอะไรทั้งนั้น พวกเขาทำร้ายตัวพวกเขากันเองอย่างย่อยยับ ..เพราะพระเจ้าไม่เคยเข้าข้างคนผิด!!!

* * * * *

พี่น้องครับ ! ทำอย่างนี้ อเมริกันไม่สนใจหรอกครับ เรียกร้องความสนใจไม่ได้ เพราะเขาคิดว่าเขาทำถูกแล้ว ยิ่งเขารู้ชัดเจนว่าพวกคุณเป็นแค่ "คนกลุ่มน้อยในประเทศไทย" เขารู้สันดานดีว่ามีพฤติกรรมอย่างไร ..เขายิ่งไม่สน

ผมจะแนะนำให้ครับ ในฐานะรู้จักกับอเมริกัน (พูดไทย) หลายคน หาวิธีที่จะทำให้อเมริกัน โดยเฉพาะโอบาม่า หันมาสนใจอย่างจริงจัง..ได้ผลชะงัด

ในประเทศไทย ให้พวกปชป.(อีแอบ) พธม.ทั้งหลาย "บุกยึดสถานทูตอเมริกัน" โดยทันใด จับทูตนางเคนนี่ คริสตี้ เป็นตัวประกัน แล้วเอามีดจ่อคอ พร้อมแสดงอาการเมาใบกระท่อมให้เห็น ..แค่นี้ ก็เรียบร้อย

ในอเมริกัน พวกอีแอบ ปชป.พธม. ก็ให้เร่งบุกยึดทำเนียบขาวของประธานาธิบดีเสีย จากนั้นทำลายทรัพย์สินในทำเนียบขาว เหมือนที่บุกยึดทำเนียบตึกไทยคู่ฟ้าในไทย และทำลายทรัพย์สินของอเมริกา จากนั้น ก็ผสมพันธุ์กันในทำเนียบ ทิ้งถุงยางให้เกลื่อนเข้าไว้ เพื่อแสดงเอกลักษณ์ จากนั้นก็เอาทำเนียบเป็นพื้นที่เกษตรปลูกข้าว ..เข้าโครงการจำนำข้าวของยิ่งลักษณ์ไปเลย!

ส่วนไอ้พวกที่เหลือ ก็อย่ารอช้า ให้บุกยึดสนามบินในลอสแองเจลิส หรือ ซานฟรานฯ นิวยอร์ค หรือ วอชิงตันดีซี ก็ได้ เอาที่ใกล้ๆ เหมาะๆ แห่งใดแห่งหนึ่ง แล้วอย่าลืมทิ้งถุงยางอนามัยเพื่อแสดงเอกลักษณ์..เขาจะได้รู้

แค่นี้ อเมริกันก็ "เดี้ยง" แล้วครับ อย่ามัวไปเสียเวลายกป้ายประท้วงหน้าสถานทูตอยู่ทำไม ไม่ได้ผล เขาไม่สนใจหรอก ทำตามอย่างที่ผมบอกนี่แหละ ม้วนเดียวจบ อเมริกันเดี้ยง พวกคุณทำสำเร็จแน่ๆ...ปฏิบัติ!!!

By: ปลาปักเป้า

หึหึ แนะนำอย่างนี้ อันตราย..อันตราย เพราะพวกนี้ไม่รู้จักคำว่า "ประชด" น่ะ


By: http://www.matichon.co.thก็น่าคิดเหมือนกันนะว่า...ใครแพ้ใครชนะ พิรุธมันอยู่ตรงที่ ทำไมเว็บไซต์...
By: นายสบาย หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พุธที่ 15 สิงหาคม 2555 00:00:41 น.

"ฮิลลารี คลินตัน" ได้มา "แสดงอาการโปรดปราน"นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อย่างออกหน้าออกตา ถึงในดินแดนประเทศไทย

และตอนที่นำนักธุรกิจสมาชิกหอการค้าสหรัฐ มาประชุมที่เสียมราฐ, เขมร ฮิลลารี ก็เชิญ นายกฯ ปูไปพูด

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลสหรัฐอเมริกา รวมทั้งรัฐบาลของ "บารัค โอบามา" เลือกคบฝ่ายอำมาตย์ไทย แล้วได้กีดกันไม่ให้วีซ่าทักษิณเข้าสหรัฐ แต่หลังจากปูชนะเลือกตั้ง 3 ก.ค.2554 สหรัฐพลิกมาคบฝ่ายแดงไทย ให้วีซ่า ทักษิณ และทักษิณบินถึงนิวยอร์ก เมื่อ 7 ส.ค.2555

ก็เลยทำให้ความเดือดดาลของฝ่ายเสื้อเหลืองไทย...ถึงจุดระเบิด กระทำการต่อต้านทักษิณที่แอลเอด้วยความรุนแรง ทำให้มีเหลืองถูกตำรวจ LAPD จับตัวไปดำเนินคดี 8 คน

วานนี้หน้านี้ พาดหัวชื่อเรื่องว่า ทักษิณแพ้เหลือง...ที่ LA ลงรูปให้ชมหลายรูป และทิ้งท้ายไว้ว่า แล้ววันนี้เราค่อยมาวิเคราะห์กันว่า ทักษิณแพ้เหลืองที่แอลเอหมายความว่าอย่างไร

ถ้าเหตุการณ์มีแค่ เหลืองล้มงานเลี้ยงอาหารฟรีต้อนรับทักษิณ โดยการจัดของ "นายเชาว์ เชื้อแท้" ที่จะมีการให้ทักษิณพูดหัวข้อ "สบายๆ กับทักษิณ ชินวัตร" ได้ ก็ถือว่าเหลืองชนะอย่างเด็ดขาด

แสดงว่าเหลืองสหรัฐยังแข็งแกร่งอยู่มาก ในขณะที่เหลืองในไทย พลังยอบแยบเต็มทีแล้ว เรียกม็อบแต่ละทีแทบไม่มีคน และบรรดาแกนนำหลายคนแถลงอะไรออกมาก็ไม่เข้าหูคนไทยแล้ว สื่อก็ไม่ค่อยจะลงข่าวให้

เหลืองล้มงานทักษิณในแอลเอ ก็หมายความว่า ทักษิณยังยากที่จะเป็นผู้กุมชัยชนะทางการเมืองในไทยได้จริง และการล้มงานนี้ยังทำให้เกิดภาพ ยุทธศาสตร์ "โลกล้อมประเทศ" ของทักษิณพังพาบลงไปแล้ว เพราะแอลเอ คือเมืองหลวงของคนไทย เมืองใหญ่ที่มีคนไทยอยู่หนาแน่นที่สุด และเมืองนี้อยู่ในสหรัฐ ประเทศ "พี่เบิ้มของโลกประชาธิปไตย"

เมื่อทักษิณทำเท่บนแผ่นดินสหรัฐไม่ได้ ทั้งๆที่ได้วีซ่าเข้ามาเยือนแล้ว ก็หมายความว่า ทักษิณวูบ

แต่ทันทีที่มีคนของเสื้อเหลืองถูกตำรวจ LAPD จับตัวที่หน้าไทยแลนด์พลาซา นั่นคือสถานการณ์พลิกเป็น ฝ่ายเหลือง...แพ้อย่างหมดรูปไปในทันที

เหลืองก็รู้ว่า การที่ทักษิณไปสหรัฐครั้งนี้ คือการไปประกาศชัยชนะยุทธศาสตร์โลกล้อมประเทศ ซึ่งเมื่อพันธมิตรชาติอื่นๆของสหรัฐเห็นคาตาว่า โอบามาและฮิลลารีโอบอุ้มทักษิณ นั่นก็หมายความว่า สหรัฐเล็งเห็นแล้วว่า ทักษิณมีอนาคตดีกว่าฝ่ายอำมาตย์ไทย

ชาติอื่นๆ ก็จะเดินตามรอยสหรัฐ ก็จะทำให้ทักษิณผ่องยิ่งขึ้นในอารยประเทศ และยิ่งจะทำให้ประเด็นที่ทักษิณประโคมอยู่ว่า ความยุติธรรมในไทยมันบิดเบี้ยวเป็นจริง

ฝ่ายเหลืองจึงทุ่มเทการต่อต้านขัดขวางทักษิณอย่างเต็มที่ โอบามาคบกับโจรทักษิณ... คือ หัวข้อของฝ่ายเหลืองไทย เว็บไซต์ยุยงเหลืองให้ลุกฮือขึ้นมาไปยื่นหนังสือประท้วง โอบามา แล้วยังมีการเล่นบทกระแทกใส่โอบามาอย่างตรงๆ เป็นครั้งแรกด้วยเขียนด่าโอบามา เช่น

Obama, Shame On You...! (โอบามาแกทำน่าอาย) เขียนก่นด่าทั้งโอบามาและฮิลลารี ว่า ไหนคุยว่าเป็นตำรวจโลก ไหนโม้ว่าเป็นประเทศแห่ง Rue Of law แล้วทำไมออกวีซ่าให้ทักษิณ บุคคลที่ประเทศไทยถือว่าเป็นอาชญากร ผู้หลบหนีคำพิพากษาจำคุก 2 ปี

และยังหนีหมายจับอีกหลายคดี รวมทั้งคดีร่วมก่อการร้าย เพราะเหลืองกำหนดยุทธศาสตร์ผิด ไม่ได้รบแค่กับทักษิณเท่านั้น ยังพากันไปรบกับโอบามาด้วย จึงทำให้พลพรรคเหลืองบางส่วนควบคุมตัวเองไม่ได้ บางคนเลือกวิธีรุนแรง

ราวตี 3 ของวันที่ 12 ส.ค. มีชายคนหนึ่งแอบปีนขึ้นหลังคาสถานที่จัดงานในไทยแลนด์พลาซา พยายามจะ ปลดป้ายเขียนต้อนรับทักษิณ แต่ถูก รปภ.ไล่ แล้วก็มีชายอีกคนเอาถุงใส่ขี้คน ปาใส่ลานจอดรถที่ตั้งเวทีใหญ่

ใกล้มืด ขณะม็อบปิดทางเข้าไทยแลนด์พลาซา "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" ได้นั่งอยู่ในรถเบนซ์ดำหลอกว่าเป็นทักษิณ ฝ่าม็อบเหลืองเข้าไปในงาน เหลืองเข้าใจว่าทักษิณอยู่ในรถ บางคนขว้างขวดน้ำเข้าใส่ บางคนก็ทุบรถ

นอกจากนี้ยังมีหลายคน เตะถีบอุปกรณ์ของ Red USA ที่นำมาวางตั้งเพื่อต้อนรับทักษิณ ทำให้ถูกตำรวจจับตัวไปทั้งสิ้น 8 คน

ทักษิณขอร้องทันที อย่าเอาความ อย่าดำเนินคดี แต่พวกแดงแอลเอก็ไม่ยอม เขียนยุกันให้ส่งคนไป โรงพักเพื่อดำเนินการ press charges อย่างถึงที่สุด เกี่ยวกับเรื่อง Disturbance the rights to peaceful assembly กับ Destroying private properties.

ตามกฎหมายแอลเอ หากผู้เสียหายไปไม่ press charges ภายใน 48 ชั่วโมง คนถูกจับจะถูกปล่อยตัว

เว็บไซต์ของฝ่ายแดง เขียนอย่างลิงโลด เหลืองผิดแล้วที่ใช้ความรุนแรง เพราะที่นี่คือ แอลเอ แห่งสหรัฐอเมริกา ดินแดนที่ "เหลืองไม่มีลูกพี่คุ้มหัว" เมื่อทำผิดกฎหมายสหรัฐ ขัดขวางเสรีภาพของทักษิณ ก็ต้องถูกจับดำเนินคดี

ฝ่ายแดงเขียนในบอร์ดว่า เหลืองใช้ความรุนแรงถ่อยเถื่อน ก็ทำให้แดงชนะอย่างถาวรในสายตาชาวโลก

ก็น่าคิดเหมือนกันนะว่า...ใครแพ้ใครชนะ พิรุธมันอยู่ตรงที่ ทำไมเว็บไซต์ฝ่ายเหลือง ไม่ลงรูปคนเหลืองถูกตำรวจจับใส่กุญแจมือไพล่หลัง และไม่กล่าวถึงเลยด้วย

?????
นายกฯทักษิณ บินไปถึงเกาหลีใต้ เมื่อบ่ายวันที่ 18 ส.ค.55

สำนักข่าวเคบีเอส ของเกาหลีใต้ รายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย เดินทางถึงสนามบินกิมโปในกรุงโซลแล้ว เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 18 ส.ค.55 เพื่อกระชับความร่วมมือระหว่าง 2 ประเทศในเรื่องโครงการบริหารจัดการน้ำ ก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังประเทศจีนตามกำหนดการ


เอแบคโพลล์เผยประชาชนอยากเห็นทักษิณโชว์บทบาทแก้ไขปัญหาปากท้อง-ค่าครองชีพช่วยคนในประเทศ

นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดเผยผลวิจัยเชิงสำรวจเรื่องบทบาทของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในเวทีต่างประเทศ จากจำนวนประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไป จำนวน 2,289 ตัวอย่างใน 17 จังหวัดทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 11 – 18 ส.ค.2555 พบว่า

ประชาชนร้อยละ 90.5 ทราบข่าว พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางไปยังประเทศต่างๆ เช่น อเมริกา จีน และอังกฤษ เป็นต้น และร้อยละ 67.5 อยากเห็น พ.ต.ท.ทักษิณ แสดงบทบาทที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศไทย ขณะที่ร้อยละ 32.5 ไม่อยากเห็น

สำหรับ 5 อันดับของบทบาทที่อยากให้ พ.ต.ท.ทักษิณ แสดงบทบาทที่เป็นประโยชน์

อันดับแรก หรือร้อยละ 84.9 ระบุแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องของประชาชน ค่าครองชีพ ป้องกันวิกฤตเศรษฐกิจจากต่างชาติ

รองลงมาคือ ร้อยละ 83.2 ระบุเชิญชวนนักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนในประเทศไทย

ร้อยละ 69.1 ระบุแก้ปัญหายาเสพติดและอาชญากรรม

ร้อยละ 62.5 ระบุแก้ปัญหาที่ทำกินชาวไร่ชาวนา

และร้อยละ 61.1 ระบุแก้ปัญหาคุณภาพการศึกษาของเด็กและเยาวชน ตามลำดับอ.วีระ ธีรภัทร เล่าเรื่อง มหากาพย์มหาภารตะ & นารายณ์อวตาร

ถ้าชอบรามเกียรติ์ไม่ควรพลาด ไปเจอเลยเอามาฝาก สนใจโหลดเลย...

@ คลิกที่นี่... มหากาพย์มหาภารตะ.mp3

อีกอันครับ เรื่องเล่า นารายณ์อวตาร น่าสนใจมาก...

@ คลิกที่นี่... นารายณ์อวตาร.mp3

ความยิ่งใหญ่ของ มหากาพย์มหาภารตะ นั้น เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ผู้สนใจอารยธรรมอินเดียโบราณควบคู่กับ มหากาพย์รามายาณะ มาเป็นเวลายาวนาน แต่ในสังคมไทย มหาภารตะกลับเป็นที่รับรู้กันในวงจำกัดเฉพาะหมู่ปราชญ์ผู้รู้เท่านั้น ไม่แพร่หลายไปสู่มหาชนเท่ากับรามายาณะหรือ รามเกียรติ์ แม้ว่ามหากาพย์ทั้งสองเรื่องนี้จะเป็นการสดุดีวีรกรรมนักรบในวรรณะกษัตริย์เช่นกันก็ตามที

ทั้งนี้ รามายาณะ เป็นเรื่องราวของสุริยวงศ์หรือวงศ์พระอาทิตย์ (Sun Dynasty) ในขณะที่ มหาภารตะ เป็นเรื่องราวของจันทรวงศ์หรือวงศ์พระจันทร์ (Moon Dynasty) แต่มหากาพย์ทั้งสองเรื่องดังกล่าว ก็เป็นเรื่องราวการอวตารลงมาปราบยุคเข็ญของพระนารายณ์ด้วยกันทั้งคู่ และยังถือเป็นส่วนหนึ่งของคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ในศาสนาพราหมณ์ที่บูชาพระวิษณุหรือไวศนวนิกาย

สังคมไทยปัจจุบัน สามารถกล่าวได้ว่ารับรู้เรื่องราวมหากาพย์มหาภารตะผ่านหนังสือ มหาภารตยุทธ ของ อาจารย์กรุณา-เรืองอุไร กุศลาสัย ซึ่งแปลและเรียบเรียงเนื้อหาตั้งแต่ต้นจนจบเป็นสำคัญนับตั้งแต่ปี 2525 จนถึงขณะนี้เป็นเวลายาวนานถึง 25 ปีเต็ม หลังจากนั้นคนรุ่นใหม่แทบจะไม่สนใจหรือรับรู้เรื่องราวมหากาพย์มหาภารตะเพียงกระท่อนกระแท่นเท่านั้น และ อ.วีระ ธีรภัทร นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ได้เรียบเรียงมาเล่าใหม่