. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ
DisplayUs.com

  

. . . รณรงค์พี่น้อง"คนเสื้อแดง"77จังหวัดทั่วไทย 3กรกฎาเข้าคูหากาเบอร์1 ส.ส.เพื่อไทย และกาเบอร์1 พรรคเพื่อไทย ให้จัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียว . . .

Playlist เลือกดูได้... 200 Clip สัมภาษณ์-ปราศรัย-วิสัยทัศน์ คุณปู "ยิ่งลักษณ์...ยิ่งดู...ยิ่งรัก"
  
[คลิกที่นี่...เว็บแรงงานนอกระบบ]
  

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2555

ยืนยันทดสอบการระบายน้ำใน กทม. วันที่ 5 และ 7 กันยายน 2555

@ คลิปเต็ม นายกฯปูประชุม ขำกลิ้ง 16 06 2555
@ ผมเคยคิดว่า ปชป.แม้จะเป็นรัฐบาลไม่ได้ แต่ก็เป็นฝ่ายค้านที่มีคุณภาพ ดังนั้นผมจึงคิดว่า...
@ เมื่อผมไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อเดือน มกราคมปี 1972.....ผมมีเงินติดตัวไป $80.00... ตอนที่ 8...กลับไปทำงาน 2 job ใหม่ กลับเมืองไทยครั้งแรกหลังจากที่จากมาแล้วเกือบสิบปี เริ่มค้าขาย ชีวิตหักเหอีกครั้ง
@ "ดิฉันวินิจฉัยแล้ว ไม่มีหรอกค่ะโรคขี้ข้าทักษิณ มีแต่โรคอยากกลับมาเป็นนายกฯ โดยไม่ต้องชนะเลือกตั้งทักษิณ"
@ สาเหตุที่มึงป่วย...เพราะ...โง่...
@ ข้อเสนอแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยเพื่อยกเลิกศาลรัฐธรรมนูญและจัดตั้งคณะตุลาการพิทักษ์ระบอบรัฐธรรมนูญ
@ นกแก้วตัวนั้น?
@ มีคนเขาบอกว่า ผมถูกหลอก
@ สามก๊กภาคพิสดาร (การเมือง)
@ แม่หมาขี้เรื้อนตัวนั้น... ใครอ่านแล้วต่อมน้ำตาไม่แตก E-mail มารับรางวัล
@ หัวเชือกวัวชน...
@ แชมป์’กินไม่ได้...
@ คนไทยบางกลุ่มใจแทบสลาย เมื่อทักษิณบินอเมริกา...
@ Clipยกต่อยก..."แก้ว"โดนปล้น แต่"แก้ว"คือ"ฮีโร่"ของคนไทย
@ เจอของจริงแกล้งเฉไฉ เฮ้อ!! แถแบบนี้...ผมบายดีกว่า กลัวติดเชื้อ"โรคกลัวความจริง"
@ กะเทาะหัวใจ "ยิ่งลักษณ์" 1 ขวบปีกับบทบาทผู้นำประเทศ
@ ไป ๆ มา ๆ ชักจะออกอาการ "สุนัขจนตรอก"
@ หนึ่งปี รัฐบาลยิ่งลักษณ์ "ทุกข์ประชาชนหรือฝ่ายค้าน"
@ 1ปี รัฐบาลยิ่งลักษณ์ได้คืนความสุขกับผมมากมายเลยครับ
@ รมว.ศธ. ให้โอวาทแก่นักเรียนโครงการ ๑ อำเภอ ๑ ทุน รุ่นที่ ๓
@ ฉันต้องย้อนกลับมาคิดถึงเรื่องนี้อีกครั้งทั้งน้ำตา ว่าคำพูดของแม่.........
@ ไม่รีบเค้นออกมาจะเสียใจ...พรสวรรค์หรือความสามารถพิเศษของเด็กๆ

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ โหลดเก็บไว้ในcomเชิญคลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

ยืนยันทดสอบการระบายน้ำใน กทม. วันที่ 5 และ 7 กันยายน 2555

"รอยล"เปิดเส้นทางทดสอบการระบายน้ำใน กทม. วันที่ 5 และ 7 ก.ย. ยืนยันจะทดสอบระบบและปล่อยน้ำแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ ลั่นหากฝนตกหยุดทดสอบทันที เตรียมใช้ "อากาศยานไร้คนขับหรือยูเอวี" บินถ่ายทอดสดการระบายน้ำทั่วพื้นที่ กทม.

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.55 นายรอยล จิตรดอน ผอ.สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อวางระบบการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ (กยน.) กล่าวว่า การทดสอบการระบายน้ำใน กทม. ในวันที่ 5 กับ 7 ก.ย.นี้ เป็นแผนที่ดำเนินการร่วมกันระหว่างกรุงเทพฯ กับคณะกรรมการการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) เพื่อทดสอบระบบและปริมาณที่ปล่อยก็แค่ 30 เปอร์เซ็นต์ ไม่ได้มาก จริงๆ แล้วต้องการที่จะปล่อยน้ำให้มากถึง 50-60 เปอร์เซ็นต์ เพื่อจะให้เหมือนจริง

โดยในวันที่ 5 ก.ย. จะทดสอบปล่อยน้ำเข้าคลองในเขตกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่น้ำทะเลลดระดับต่ำสุด โดยเริ่มต้นจากคลองทวีวัฒนา ซึ่งเชื่อมต่อไปยังคลองภาษีเจริญ และแยกออกไปทางคลองราชมนตรี เรื่อยไปถึงบางน้ำจืด วัดท่าข้าม คลองมหาชัย ขุนราช ทั้งนี้ ปริมาณน้ำที่ผันเข้าคลองทั้งสองฝั่ง ถูกกำหนดจากแบบจำลองที่ทำไว้ก่อนหน้านี้ โดยคลองทวีวัฒนา มีศักยภาพในการรับน้ำได้ 60 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวินาที โดย กบอ.จะทดสอบการปล่อยน้ำในอัตรา 1 ใน 3 หรือแค่ 20 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

ส่วนในวันที่ 7 ก.ย. เริ่มที่คลองพระองค์เจ้าไชยานุชิตและคลองลาดพร้าว แสนแสบออกบึงพระราม 9 เริ่มต้นปล่อยจากคลองรังสิต โดยคลองลาดพร้าว มีศักยภาพในการรับน้ำได้ 20 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวินาที กบอ.จะปล่อยน้ำที่ 6 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวินาที แต่อย่างไรก็ตาม หากมีฝนตกในวันดังกล่าว การทดสอบจะหยุดทันที

นายรอยล กล่าวต่อว่า นอกจากทดสอบการระบายน้ำแล้ว กบอ.จะทดสอบเทคโนโลยีใหม่มาใช้ด้วย โดยนำเครื่องบินหรืออากาศยานไร้คนขับหรือยูเอวี (Unmanned Aerial Vehicle, UAV) สำหรับบินสอดแนมมาใช้บินสำรวจระดับน้ำ การไหลของน้ำ เพื่อดูว่าการระบายน้ำมีบริเวณใดบ้างที่ล้นตลิ่ง บริเวณไหนที่มีการสร้างพนังกั้นน้ำ จากนั้นจะถ่ายทอดสดมายังศูนย์บัญชาการน้ำท่วมที่ กบอ. เพื่อที่จะหาทางแก้ไข

ทั้งนี้ เบื้องต้นจากการสำรวจพบว่าที่บริเวณใต้เพชรเกษม 69 ยาวไปจนถึงคลองบางเชือกหนังและบางแวก มีการสร้างพนังกั้นน้ำขวางไว้จำนวนมาก และอีกจุดหนึ่งคือบริเวณคลองทวีวัฒนา จนถึงพุทธมณฑลสาย 4 ทำให้การระบายบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมีปัญหา เนื่องจากคลองแคบ ดังนั้นการทดสอบครั้งนี้ เพื่อหาข้อจำกัดหรืออุปสรรคเพื่อเร่งแก้ไข และบันทึกเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับการบริหารจัดการและพัฒนาแบบจำลองการระบายน้ำต่อไป

นายปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย(กบอ.) กล่าวว่า การทดสอบการระบายน้ำในวันที่ 5 และวันที่ 7 ก.ย.นี้ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ระดับน้ำทะเลต่ำที่สุดของเดือนกันยายน แต่หากเกิดฝนตกหนักในช่วงเวลาดังกล่าว ทาง กบอ.ได้เตรียมแผนเลื่อนออกไป ซึ่งน้ำทะเลยังคงลดระดับลงต่ำไปจนถึงวันที่ 10 กันยายนนี้ ทั้งนี้ การทดสอบการระบายน้ำจะต้องเกิดขึ้นเพื่อจะได้ตรวจสอบระบบการระบายน้ำให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

เหตุผลทางวิชาการ ทำไมต้องทดสอบระบบร่องน้ำใน กทม.

By คุณหนูเอง : ขออธิบายย่อๆนะคะ... การจำลองการไหลของน้ำ โดยอาศัยคอมพิวเตอร์ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการทำนายผลกระทบจากน้ำที่เข้ามาในระบบ (input) ว่าจะสามารถระบายผ่านเครือข่ายคูคลองและท่ออุโมงค์ต่างๆในกรุงเทพ (system) เพื่อระบายสู่ทะเล (output) ได้ทันเวลาได้หรือไม่ คิดง่ายๆ ถ้าอัตราน้ำออก (output) มีสูงกว่าน้ำเข้า (input) น้ำที่ค้างในระบบก็จะไม่มี น้ำก็จะไม่ท่วมกรุงเทพฯ

การจำลองเชิงตัวเลขนี้ ในเชิงวิศวกรรม Hydraulics Engineering จะมีปัจจัยเกี่ยวกับความเสียดทานต่อการไหลของน้ำ ซึ่งขึ้นกับสิ่งกีดขวางภายในร่องน้ำต่างๆและการขุดลอกคูคลองว่าได้ทำไปมากน้อยเพียงไร เป็น parameters ที่ต้องคำนวณจากการทดสอบระบบของจริง เพื่อนำมา calibrate ให้ระบบจำลองการไหลของน้ำใน กทม. มีความถูกต้องใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด เมื่อได้ parameters ที่สอดคล้องกับสภาพความเป็นจริงใน กทม.แล้ว การทำนายเรื่องน้ำท่วมก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสามารถเตือนภัยให้ชาวกรุงเทพฯได้ทราบถึงความเสี่ยงต่ออุทกภัยในบริเวณต่างๆได้

การทดสอบโดยการปล่อยน้ำเข้ากรุงเทพ จึงเป็นกิจกรรมทางวิชาการที่ต้องจัดทำ ในขบวนการพัฒนาระบบเตือนอุทกภัย ของพื้นที่ กทม. และ เป็นส่วนหนึ่งของระบบเตือนอุทกภัยในภาคกลางด้วยคะ

หลักๆคือ การ Calibrate โมเด็ลทางคณิตศาสตร์ ที่ต้องหาค่า parameters ต่างๆ เพื่อจะได้มีโมเดลที่สามารถ simulate การไหลของน้ำในเครือข่ายร่องน้ำต่างๆอย่างสมบูรณ์ เราจะได้ใช้โมเดลนี้ เพื่อประโยชน์ในเชิงเตรียมภัย คือ สามารถใช้ "what if" มาตรวจสอบ scenarios ต่างๆได้คะ

* * * * *

ถ้าไม่มี Test Run เราจะรู้ไหมว่า ระบบมัน OK หรือเปล่า เครื่องยนต์เวลาซ่อมเสร็จเขายังต้องทดลองเดินเครื่องเพื่อประเมินสภาพก่อนที่จะปล่อยออกวิ่ง มันไม่ได้เข้าใจยากอะไรเลย

* * * * *

ช่างปะยาง เวลาเค้าปะเสร็จ ยังต้องเติมลมจุ่มน้ำเช็ครั่วก่อนประกอบ

* * * * *

เขาต้องการทดสอบ...

ระบบป้องกันด้วยการปล่อยน้ำขนาดเบาๆมา

ทดสอบความสามารถ ประตู กำแพง

ทดสอบทางระบายน้ำ

ทดสอบการเชื่อมโยงคลองต่างๆ

ทดสอบความเร็วการไหล

ทดสอบแรงต้านต่างๆ

ยังทำเป็นไม่เข้าใจ นี่มันจุดต่ำสุดของความเข้าใจแล้ว

* * * * *

เรื่องก็มีอยู่แค่นี้จริงๆ แล้วทำไม? ปชป. กทม. และนักวิชาการเก่า เก๋า ทั้งหลายจึงกลัวหัวหดตดหาย ออกมาค้านแหลก

แปลกแต่จริง กะพวกลิงหลอกเจ้า พวกนี้ แก่แล้วก็ไม่อยู่ส่วนแก่นะ บางคนชอบให้เด็กออกมาหลอกด่าถอนหงอกอยู่ได้

* * * * *

คืออยากจะบอกคนกรุงเทพฯว่า รบ. ต้องการทดสอบการระบายน้ำครับ ไม่ได้ทดสอบขีปนาวุธยิงกรุงเทพฯ

ทำไมถึงได้กลัวกันขนาดนั้น ทำยังกับ กทม. จะล้มจม ถ้าเกิดการทดสอบ การทดสอบการระบายน้ำ น้ำในตอนนี้มันอยู่ในคอลโทรลครับ การระบายก็ต้องค่อยๆระบาย ดูว่ารับน้ำได้ในระดับไหน คงไม่ปล่อยมาพรวดเดียวท่วม กทม. มังครับ จะแตกตื่นอะไรกันนักกันหนา

หลักการวิทยาศาสตร์ ของเมื่อทำเสร็จแล้วก็ต้องทดสอบ ให้รู้แจ้งว่ายังมีจุดบกพร่องตรงไหน ต้องแก้ไขอย่างไร คงไม่มีอะไรในโลก ที่ทำครั้งเดียวใช้งานได้ดีเลยมังครับ

ผมไม่ทราบว่าคน กทม. ไปฟังใครเป่าหูมา ถึงได้แตกตื่นกับการทดสอบขนาดนั้น ทำยังกับเขาจะทดสอบยิงขีปนาวุธลง กทม.

การให้มีการทดสอบสิครับดี จะได้รู้ไปว่าเม็ดเงินที่ทุมลงไป ทำได้ดีแค่ไหนอย่างไร ป้องกันน้ำท่วมได้หรือไม่

แต่หากไม่ให้มีการทดสอบ เมื่อน้ำมาจริง ระบบระบายน้ำ กทม. ใช้ไม่ได้หรือใช้ไม่ดี ก็ต้องเดือดร้อนคนจังหวัดรอบๆ ที่ต้องมารับน้ำแทนอีก เพื่อรักษา กทม.ชั้นในไม่ให้ท่วมเหมือนปีที่แล้ว สงสารคนจังหวัดรอบๆ ท่านมั่งเถอะครับ

ผลโพลออกมา คน กทม. ไม่เห็นด้วยให้ทดสอบ 70 กว่า % ท่านกลัวอะไรครับ ใครมาสร้างภาพให้ท่านต้องกลัว?????โห...ผลโพลบอกว่ามีประชาชนไม่เห็นด้วยถึง 70% เลยหรือนั่น

แสดงว่าคนกรุงเทพฯเชื่อว่าที่ผ่านมา ไม่มีกล้องดัมมี่ อุโมงค์ยักษ์ก็ใช้งานได้เหมือนที่ กทม. เคยคุยเอาไว้แล้วอย่างนั้นหรือ?

อนาถใจกับคน กทม. เลยจริงๆ กทม. ยุคนี้หลอกมากี่ครั้งแล้ว ยังไม่เข็ดอีกหรือฮ้า...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น


วันที่ 7 กันยายน 2555 เขาทดลองปล่อยน้ำกันตรงนี้...

ขยายดูให้ชัดๆนายกฯปู ยันยกเลิกทดสอบน้ำห่วงกระทบประชาชน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.ย.55 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนออกเดินทางไปนครวลาดิวอสต๊อก สหพันธรัฐรัสเซีย เพื่อเข้าร่วมประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 20 ระหว่างวันที่ 7- 9 ก.ย. ถึงการยกเลิกทดสอบการระบายน้ำในฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานครในวันนี้ว่า เนื่องจากมีปริมาณน้ำฝนค่อนข้างมาก ทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมาคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย หรือ กบอ. จึงตัดสินใจยกเลิกเพื่อให้ประชาชนเกิดความสบายใจ อีกทั้งได้สั่งการให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตรียมพร้อมในการช่วยเหลือดูแลประชาชนในพื้นที่ริมคลองและพื้นที่น้ำท่วมขัง

นายกรัฐมนตรียืนยันว่าแม้จะมีการทดสอบระบายน้ำเพียงฝั่งตะวันตก แต่ก็เกิดประโยชน์ในการนำไปคำนวณทางวิชาการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้น แต่ยอมรับว่าจากสภาพฝนตกหนักเมื่อคืนนี้ ทำให้เห็นได้ว่าประสิทธิภาพการระบายน้ำยังไม่สมบูรณ์ แต่ถือว่าดีขึ้นซึ่งจะต้องไปปรับปรุงการทำงานต่อไป อย่างไรก็ตามต้องขอความเห็นใจจากประชาชนด้วย เพราะทุกอย่างยังต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและปริมาณน้ำฝนเป็นหลัก แต่เชื่อว่าสถานการณ์น้ำในพื้นที่กทม.วันนี้จะดีขึ้น มีเพียงภาวะน้ำท่วมขังบ้าง แต่ไม่ใช่ระยะยาวอย่างเช่นปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า ยังไม่ได้รับรายงานเป็นลายลักษณ์อักษรเรื่องการทุจริตงบประมาณเยียวยาน้ำท่วมจากคณะกรรมการป้องกันและปรามปราการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.) ทราบแต่เพียงจากรายงานทางสื่อมวลชนเท่านั้น ยืนยันรัฐบาลจะเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตอย่างเต็มที่ โดยได้สั่งการทุกกระทรวงดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย หากพบทุจริตเกิดขึ้นพร้อมกล่าวด้วยว่า พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ อดีตเลขาธิการ ป.ป.ท. ยังไม่ได้ส่งข้อมูลการทุจริตทั้งหมดมาให้

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

เล่นจับแพะชนแกะ หาเรื่องด่ารัฐบาลเล่นๆ เพราะเนื่องจากการทดสอบการระบายน้ำวันที่ 5 ก.ย.55... ที่ตั้งของตำบลที่ถูกน้ำท่วม ต.สามเรือน และ ต.บ้านสร้าง อยู่นอกแนวของการระบายน้ำ แถมทั้งสองตำบลถูกป้องกันด้วยแนวถนนมิตรภาพ และแนวคลองชลประทาน จากแนวระบายน้ำเพื่อทดสอบของรัฐบาล
คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น

ดูกันให้ชัดๆ อีกทีว่า แนวการระบายน้ำ กับพื้นที่น้ำท่วม ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกัน
คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น@ โอ้กรุงเทพเมืองฟ้าอมร สมเป็นนครมหานที...


@ ข้อเท็จจริงเรื่องน้ำท่วมสุโขทัย จากคนสุโขทัยตัวจริง & มติชนสัมภาษณ์"หม่อมเต่านา"