. . . ร่วมด้วยช่วยกันเผยแพร่สื่อสารถึง"คนเสื้อแดง"ทั่วไทยและทั่วโลก . . . ขอขอบพระคุณเจ้าของclipภาพถ่ายและบทความทุกๆท่านที่กรุณาเอื้อเฟื้อแบ่งปัน . . .น้ำใจซื้อขายไม่ได้ แต่น้ำใจให้กันได้...อิอิ
DisplayUs.com

  

. . . รณรงค์พี่น้อง"คนเสื้อแดง"77จังหวัดทั่วไทย 3กรกฎาเข้าคูหากาเบอร์1 ส.ส.เพื่อไทย และกาเบอร์1 พรรคเพื่อไทย ให้จัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียว . . .

Playlist เลือกดูได้... 200 Clip สัมภาษณ์-ปราศรัย-วิสัยทัศน์ คุณปู "ยิ่งลักษณ์...ยิ่งดู...ยิ่งรัก"
  
[คลิกที่นี่...เว็บแรงงานนอกระบบ]
  

@ ปู้นนน...!!! คนเมืองใต้เจียงใหม่ของหมู่เฮาลงไปตางปู๊นนน..... * * @ 2กุมภา..กาเบอร์ 15 ทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย


PlayListนี้ เริ่มต้นด้วย "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน" เรียงลำดับตั้งแต่ ตอนแรก ถึง ตอนปัจจุบัน ..ท้ายเพลย์ลิสท์เป็นคลิป "เมื่อศาลรัฐธรรมนูญกระทำขัดรัฐธรรมนูญ : จะทำอย่างไร?" วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2556 เวลา 13.00 - 16.00 น. ห้องกมลทิพย์ ชั้น 2 โรงแรมสุโกศล (สยามซิตี้เดิม) คลิปนี้..วิทยากร รศ.ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความคิดเห็นเริ่มนาที 0:14:24
คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...
หรือคลิกที่นี่.. @ AsiaUpdate "เล่าเรื่อง ตาดูดาวเท้าติดดิน"

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

คลิกที่นี่ ดูบนyoutube...

วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2556

นั่งรถไฟเขมร..ทำจากไม้ไผ่(bamboo railway) ปู้นๆ..ปู้นๆ..

@ เมื่อผมไปอเมริกาครั้งแรกเมื่อเดือน มกราคมปี 1972.....ผมมีเงินติดตัวไป $80.00... ตอนที่ 8...กลับไปทำงาน 2 job ใหม่ กลับเมืองไทยครั้งแรกหลังจากที่จากมาแล้วเกือบสิบปี เริ่มค้าขาย ชีวิตหักเหอีกครั้ง
@ ชีวิตหมอที่ไม่ได้ไปอเมริกา By: kimeng suk
@ สดุดี..นโยบายบัตรทองประกันสุขภาพ 30 บาทรักษาทุกโรค
@ ผมไม่ได้แหล!!! แต่เรื่องดีๆอย่างนี้..clickดูเองเหอะ
@ ความเป็นมาของ คดีสะเทือนโลก "ที่ดินรัชดา" ที่ทุกๆคนควรรู้!!!
@ เพิ่งเคยเห็นนายกฯคนแรกนี่แหละ ที่สนับสนุนให้เด็กเก่งคณิตศาสตร์
@ ทำความเข้าใจก่อนวิจารณ์ "การลงทุน 2 ล้านล้าน" กับ รัฐมนตรีชัชชาติ สิทธิ์พันธุ์
@ เขียนให้อ่าน..จากใจ ดร.วีรพงษ์ รามางกูร
@ ทิ้งหนี้ไว้ให้ลูกหลาน โดย ดร.วีรพงษ์ รามางกูร
@ อะไรคือ มรดกอสูร!!! ใครคือ ทายาทอสูร!!! ดร.โกร่งมีคำตอบ
@ เป็นเพราะว่าตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเหล่านี้ไม่มีสำนึกในการรักษาความยุติธรรม..และยังทำลายความยุติธรรมด้วยมือของตนเองอีกด้วย...
@ คำแปล ปาฐกถาพิเศษ ปชต."นายกฯยิ่งลักษณ์"ที่มองโกเลีย
@ จดหมายเปิดผนึก.. ส.ส.และ ส.ว.312 คน คัดค้านและไม่ยอมรับการใช้อำนาจที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญของศาลรัฐธรรมนูญ
@ ฮู้ยยยย...สติแตกกันไปหมดแย้วทั้งคนเล่นและกองเชียร์แนวร่วม

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้น @ New!! แจกปฏิทินนายกฯปู พ.ศ.2556 คลิกที่นี่...

คลิกที่ภาพ...เพื่อดูขนาดที่ใหญ่ขึ้นนั่งรถไฟเขมร..ทำจากไม้ไผ่(bamboo railway) ปู้นๆ..ปู้นๆ..
By: Mr.Hotsia ธันวาคม 2554

เคยมีคนแนะนำว่าถ้าไปเที่ยวกัมพูชา (เขมร) หรือ พระราชอาณาจักรกัมพูชา (Cambodia) ต้องไม่พลาดไปเยือน "เมืองพระตะบอง" (Battambang) เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติอื่นๆ เมืองพระตะบองตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกของประเทศเป็นเมืองเอกหรือจังหวัดหนึ่งของประเทศกัมพูชา โดยมีพื้นที่ติดกับประเทศไทย คือ จังหวัดสระแก้ว และ จังหวัดจันทบุรี นั่นเอง


รางรถไฟที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อสมัยร้อยปีที่ผ่านมาโดยฝรั่งเศส บางเส้นทางที่ไม่ได้ใช้งาน ชาวบ้านจึงคิดทำรถไฟไม้ไผ่ขึ้นมาใช้เอง เป็นแคร่ไม้ไผ่ที่วางบนล้อแล้วใช้เครื่องยนต์เล็กๆใส่ พ่วงสายพานไปหมุนล้อ ก็วิ่งฉิวเลยครับ ชาวบ้านเขาใช้สัญจรไปมาระหว่างหมู่บ้านระยะทางสัก 10 กิโลเมตรได้ ตอนหลังมีนักท่องเที่ยวนิยมกัน จึงเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นด้วย ราคารอบละ 10 USD ต่อหนึ่งคัน

รถจะพาเราไปยังหมู่บ้านท้องถิ่นแห่งหนึ่ง เราสามารถเดินเล่นในหมู่บ้านชมชนบทจริงๆของที่นั่น ผมเองโชคดีได้ไปขี่รถม้าของชาวบ้านที่พึ่งกลับจากสวน เป็นความประทับใจไม่รู้ลืม หลังจากนั้นก็นั่งรถไฟไม้ไผ่ยิงยาวกลับมายังสถานีต้นทาง ในการนั่งรถแบบนี้ไม่ต้องห่วงรถไฟมาเพราะว่ารถไฟเขาเลิกวิ่งแล้ว มีแต่รถแบบเดียวกันสวนกันก็ต้องยกออกคันนึงครับ คนขับเขารู้งานเขาก็จะช่วยกัน

ความสนุกสมใจของการได้นั่งรถไฟไม้ไผ่คือการได้ใช้ความเร็วสูงอยู่บนรางรถไฟ แล้วมีเสียงแบบรถไฟจริงๆด้วย ลมพัดผ่านหน้าเราแรงๆ กะวิวป่าสมบูรณ์สองฝั่งทาง ทำให้เราสนุกไปกับการได้วิ่งรถไฟเข้าป่าไปครับ ผมชอบจริงๆ

อาจเป็นข่าวร้ายเพราะผมทราบมาว่าเขาอาจเลิกใช้รถไฟไม้ไผ่นี้ เพราะจะนำรางรถไฟไปใช้กับรถไฟจริงๆ ซึ่งสักวันก็ต้องมาถึงเพราะการพัฒนาก็ดำเนินไปข้างหน้าเรื่อยๆ ดังนั้นหากต้องการนั่งรถไฟไม้ไผ่ ซึ่งอาจเป็นขบวนสุดท้ายเมื่อไหร่ไม่รู้ ต้องตัดสินใจมาเที่ยวพระตะบองวันนี้...
จริง เท็จ ไม่รู้ เชิญคลิกไปอ่าน...
@ แฉแผน "ดราม่า" ช่อง 3 เล่นงานรัฐบาล ที่แท้ "ขัดผลประโยชน์" สัมปทานพันล้าน!
@ เปิดปม สัญญาสัมปทาน แบบ "เหนือเมฆ" ช่อง 3-อสมท. ปริศนา เบื้องหลัง ฉากละคร "เซ็นเซอร์" เพื่อ "ต่อรอง" !!!
@ ที่แท้ช่อง 3 แบน "เหนือเมฆ" เอง


ถ้าแฟนละครเหนือเมฆจะโทษว่าการเมืองแทรกแซงสื่อ ก็ควรมองถึงกฎหมายที่ สนช.คนดี ปี51 ยัดเยียดให้ออกมาคุมสื่อ ดีกว่านะ
By: ณ.ณ. เว็บประชาทอล์ค

จากข่าว ช่อง 3 ตัดละคร เหนือเมฆ2 : มือปราบจอมขมังเวทย์

กสทช.รับช่อง 3 แจงเหตุถอด 'เหนือเมฆ2' ระบุผิด ม.37

กสทช.ขอข้อมูลช่อง3 กรณีถอดละคร'เหนือเมฆ2'

กสทช.ร่อนหนังสือสั่งปรับช่อง3 จากรายการโชว์นม

สนช. รับหลักการร่าง พ.ร.บ.ประกอบกิจการกระจายเสียงฯ

ถ้าผู้จัดละครเหนือเมฆจะโทษว่าการเมืองแทรกแซงสื่อ ก็ควรมองถึงต้นตอ คือ สนช.คนดี ปี51 ที่ออก พ.ร.บ.คุมสื่อ ดีกว่านะ

กฎหมายคุมสื่อ ที่ว่า ล้วนออกในยุค สนช.คนดี ที่อาศัยอำนาจ คมช.หลังรัฐประหารเข้ามามีอำนาจในการเมืองทั้งสิ้น

กฎหมาย พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐ ... ยังไม่มีผลกระทบกับคุณ คุณไม่สนใจ ไม่เรียกร้องสิทธิ์ของตนเองในฐานะประชาชน

พอเจอฤทธิ์ พระราชบัญญัติการประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ.๒๕๕๑ ... เข้า(แน่ะ ยังไม่รู้ตัว มัวแต่พากันโทษคนอื่นอยู่) เพิ่งจะงัวเงียตื่นมาโวยวาย เพราะละครของตนถูกช่อง 3 ตัดจบ

* * * * *

สาระ มาตรา 37 ตามที่ กรรมการ กสทช.ระบุ

พระราชบัญญัติการประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ.๒๕๕๑

มาตรา ๓๗ ห้ามมิให้ออกอากาศรายการที่มีเนื้อหาสาระที่ก่อให้เกิดการล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือที่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐความสงบเรียบร้อยหรือศีลธรรมอันดีของประชาชน หรือมีการกระทำซึ่ง เข้าลักษณะลามกอนาจาร หรือมีผลกระทบต่อการให้เกิดความเสื่อมทรามทางจิตใจหรือสุขภาพของประชาชนอย่างร้ายแรง

ผู้รับใบอนุญาตมีหน้าที่ตรวจสอบและให้ระงับการออกอากาศรายการที่มีลักษณะตามวรรคหนึ่ง หากผู้รับใบอนุญาตไม่ดำเนินการ ให้กรรมการซึ่งคณะกรรมการมอบหมายมีอำนาจสั่งด้วยวาจา หรือเป็นหนังสือให้ระงับการออกอากาศรายการนั้นได้ทันที และ ให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวโดยพลัน

ในกรณีที่คณะกรรมการสอบสวนแล้วเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเกิดจากการละเลยของผู้รับใบอนุญาตจริง ให้คณะกรรมการมีอำนาจสั่งให้ผู้รับใบอนุญาตดำเนินการแก้ไขตามที่สมควร หรืออาจพักใช้หรือเพิกถอนใบอนุญาตก็ได้

ฯลฯ 80 มาตรา

ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์
นายกรัฐมนตรี

* * * * *

อ่านที่ผู้จัดละครบางคนมีคอมเม้นท์ว่า "ไม่สำคัญว่าเกิดอะไรขึ้น สำคัญที่คุณคิดอย่างไรกับสิ่งที่เกิดขึ้น" แล้วก็ได้แต่ปลดปลง

คุณทั้งหลายในวงการมายา เป็นแค่เครื่องมือของเขา เพื่อโน้มน้าวและชี้นำความคิดของคนเสพละคร ไม่ได้มีจิตวิญญาณและความสามารถที่จะตีแผ่ความจริงเพื่อจรรโลงสังคมจริงอย่างที่พวกคุณสร้างภาพไว้หรอก

พานทองแท้ : "ผมอยากให้ช่อง3 อนุญาตให้ละคร เหนือเมฆ ออกอากาศตอนที่เหลือจนจบ"
By: facebook/oakpanthongtae

คลิกที่นี่... @ เหนือเมฆ กับ divas cafe เมื่อเช้านี้มันส์จริงๆ เริ่มที่นาที 35 เป็นต้นไป
http://shows.voicetv.co.th/divas-cafe/60065.html

"ผมอยากให้ช่อง3 อนุญาตให้ละคร เหนือเมฆ ออกอากาศตอนที่เหลือจนจบ" ...คือความเห็นพานทองแท้ต่อ ปรากฏการณ์ "เหนือเมฆ" ในวงการมายาของเมืองไทยครับ...

ก่อนอื่นผมต้องขอออกตัวก่อนครับว่าไม่เคยดูละครเรื่องนี้ และไม่เคยคิดที่จะเอาเนื้อหาของละคร ที่เกี่ยวข้องกับการเมืองมาวิจารณ์เลย เพราะในชีวิตจริงแค่ดูละครการเมืองเรื่อง"ประชาธิปัตย์" เพียงอย่างเดียวก็ไม่ไหวจะเคลียร์แล้วครับ แต่แฟนเพจหลายท่านหลังไมค์หน้าไมค์มาว่า อยากฟังความเห็นส่วนตัวว่ามองอย่างไรกับเรื่องนี้

ถ้าจะให้พูดถึง ผมต้องขอยกเอาคำพูดของ Voltaire นักปรัชญาชาวฝรั่งเศส ที่ได้พูดไว้เมื่อ3ร้อยปีที่แล้ว มาเป็นกรอบในการวิจารณ์สิ่งที่เกิดขึ้นดังนี้...

"I disapprove of what you say,but I will defend to the death your right to say it."

แปลเป็นไทยว่า... "ถึงแม้ฉันจะไม่เห็นด้วยในสิ่งที่คุณพูด, แต่ฉันก็จะปกป้องสิทธิ์ในการพูดของคุณ ด้วยชีวิต"

ในแง่มุมที่ผมไม่เห็นด้วยถึงแม้ผมจะไม่เคยได้ดูละครเรื่องนี้ แต่เท่าที่ให้ทีมงานตรวจสอบดูในเบื้องต้นพบว่า.... (ถ้าไม่ตรง100%ต้องกราบขออภัยนะครับ เป็นการสรุปเนื้อเรื่องทั้งสิบกว่าตอน ไม่มีเวลาได้ดูเองครับ)

ในเนื้อของละครเป็นเรื่องเกี่ยวกับ นักธุรกิจที่เติบโตมาจากการสัมปทานดาวเทียม เมื่อเข้ามาเป็นนักการเมืองก็มีเรื่องทุจริตโกงกิน ในที่สุดก็ต้องชดใช้กรรมด้วยการถูกM79ยิงตาย ขณะที่มางานเปิดสถานีสื่อสารมวลชนที่ลูกของตนเป็นเจ้าของ ตัวละครก็มีทั้งชื่อ เพชร.."แท้" ซึ่งเป็นเจ้าของสถานีฯ "แพร"..ไพลิน ซึ่งเป็นลูกสาวของนักธุรกิจเครือข่ายสื่อสารยักษ์ใหญ่ของไทย ขาดก็แต่ถ้าพลอตเรื่องมีชื่อ "พิณ......." อะไรซักอย่าง มาดูแลธุรกิจอสังหาฯของตระกูลบ้านทรายทอง ก็คงไม่ต้องเดากันว่าจะสื่อถึงใคร ประทับตราว่า "สำเนาถูกต้อง" ให้ได้เลยครับว่านี่คือ "ตาดูดาว เท้าติดดิน ภาคพิสดาร" เพื่อทดแทนภาคแรกที่ทำเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่โดนเผด็จการแบนละครแบบถาวร ไม่ยอมให้ฉายจนถึงปัจจุบันนี้

ซึ่งการที่ผมโยงให้เห็นแบบนี้ ถ้าเป็นการโต้กันทางโวหาร ของนักการเมืองประเภทน้ำเน่า ก็จะต้องถูกแดกดันว่า ร้อนตัว,กินปูนร้อนท้อง,แสดงว่าโกงจึงร้อนตัว ฯลฯ แต่ผมถือว่าครั้งนี้ผมมิได้ตอบโต้ทางการเมืองกับพรรคใด เป็นการสื่อสารกับปัญญาชนที่เป็นคนของประชาชน ซึ่งผมชื่นชมและศรัทธาในผลงานทางการแสดงของพี่ๆทุกท่านมาตั้งแต่เด็ก และยืนยันว่า "ผมแยกแยะและไม่เคยมีอคติต่อผู้ที่เห็นต่างทางการเมืองเลย" แต่ก็ต้องขออนุญาตพูดให้เห็นก็เพื่อให้สังคมให้ความเป็นธรรม ว่าการเขียนบทโดยเอาความมีอคติทางการเมือง มาเล่นสนุกกันจนล้ำเส้นแบบนี้ เป็นแง่มุมที่ผมบอกว่า "ผมไม่เห็นด้วย" ครับ

ถ้ายังมองไม่ออกว่าล้ำเส้นอย่างไร ผมยกตัวอย่างให้ก็ได้ครับว่า มันจะเป็นธรรมไหม ถ้ามีผู้จัดละครที่ชอบการเมืองอีกขั้วหนึ่ง จะทำละครเกี่ยวกับ ชีวิตของเด็กในตระกูลอำมาตย์คนหนึ่ง ถูกส่งไปเรียนนอกแต่เด็ก ถือสองสัญชาติแต่อยากเป็นนายกฯ เรียนจบกลับมาก็หลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหาร ภาพลักษณ์ดีแต่ไฟเขียวให้เพื่อนสนิทไปรีดไถเงินจากการแต่งตั้งโยกย้าย จนปลดหนี้ครอบครัวหลายร้อยล้านบาทได้ สนับสนุนให้พรรคพวกที่เป็นนายทุนฮุบที่ดินของเกษตรกรมาเป็นสมบัติตัวเอง ปราบปรามประชาชนที่ออกมาเรียกร้องสิทธิ ด้วยความรุนแรงจนมีคนตายนับร้อยศพ ในที่สุดก็ถูกพิพากษาประหารชีวิต!!

ความเห็นผม ถ้ามีใครเขียนพลอตเรื่องแบบนี้ ผมจะพูด"ตรงข้าม" กับปรัชญาของVoltaireเลยครับ ผมจะบอกว่า "ถึงแม้ฉันจะชอบและเห็นด้วยในสิ่งที่คุณพูดมากแค่ไหน, แต่ฉันก็จะคัดค้านไม่ให้คุณสร้างละครเรื่องนี้ เพราะบางส่วนมันไปพ้องกับคนบางคน ซึ่งจะทำให้เขาเสียหายอย่างไม่เป็นธรรม"

ส่วนที่ผมบอกว่า ผมจะปกป้องสิทธิที่คุณจะพูดถึงมันนั้น ถึงแม้จะไม่ถึงกับปกป้องด้วยชีวิตเช่นในปรัชญา แต่ก็อยากที่จะขอให้ช่อง3 อนุญาตให้ละคร"เหนือเมฆ"ได้ออนแอร์ต่อไปจนจบครับ เรื่องมันปาเข้าไปสิบกว่าตอนแล้ว เหลืออีกแค่1-2ตอน ปล่อยให้จบไปก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ ผมมองว่าการที่ช่อง3 ทำแบบนี้ ดูแล้วมันคล้ายกับการ "กิน3ต่อเข้าฮอส" มากกว่า

ต่อที่1 สิ่งที่ท่านอยากจะสื่อทางการเมืองผ่านละคร ท่านก็ได้ทำเสร็จไป90%แล้วครับ ตอนจบก็คงไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ หรือส่งผลกระทบต่อผู้ใดมากกว่าตอนที่แล้วๆ

ต่อที่2 รัฐบาลตกเป็นจำเลยของคนดูไปเลยครับ คนดูอุส่าห์ดูละครมาเป็นสิบตอน ใครๆก็รอดูตอนจบกันทั้งนั้น ดันมาสั่งให้ช่อง3 ตัดตอนจบออก แหม...เสียอารมณ์!! คราวหน้าไม่เลือกแล้วพรรคฯนี้

ต่อที่3 ละครมาดังก็ตอนที่ช่อง3ไปสั่งยกเลิกเขานี่แหละครับ รับรองว่าเอากลับมาออนแอร์เมื่อไหร่ เรทติ้งละครช่อง3 กระฉูดราวกับ "กังนำสไตล์" ในยูทูปเลยครับ

ผมว่าคงไม่มีใครไม่เข้าใจความรู้สึกคนดู ถึงขนาดไปสั่งยกเลิกละครตอนจบหรอกครับ การไปพูดว่าต้องยกเลิกละครเพราะเกี่ยวกับการเมืองแบบนี้ ทั้งผู้จัดฯทั้งนักแสดงทั้งคนดู ย่อมเคืองรัฐบาลกันทั้งนั้น ถ้ารัฐบาลไม่พอใจและสั่งช่อง3ได้จริง เขาน่าจะรอให้จบละครเรื่องนี้ แล้วค่อยแก้ไขโดยกำชับให้ช่อง3 ระมัดระวังไม่ให้ผู้จัดละคร แฝงเรื่องการเมืองแบบเหน็บแนมฝั่งหนึ่งฝั่งใดมากกว่า ช่อง3ไปทำอะไรโอเว่อร์แบบนี้ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดกันไปใหญ่ครับ

คืนความชอบธรรมให้กับละคร ด้วยการให้ออนแอร์ต่อเถอะครับ ถ้าช่อง3อนุญาต ผมเองจะรอดูตอนจบของละครด้วยตัวเอง และขอยินดีล่วงหน้ากับ การทำสถิติใหม่ ในเรทติ้งของละครช่อง3 ด้วยครับ

@ พานทองแท้ : "ผมอยากให้ช่อง3 อนุญาตให้ละคร เหนือเมฆ ออกอากาศตอนที่เหลือจนจบ"